ReadyPlanet.com


การเงินมีปัญหา
avatar
Super


 ในสถานการณ์ตอนนี้บอกเลยว่าสิ่งสำคัญและเป็นปัญหามากก็คือเรื่องสถานการณ์ของการเงินคือมันส่งผลกระทบต่อหลายๆด้านไม่ว่าจะเป็นเรื่องการสิ้นค่าห้องค่าน้ำค่าไฟ anything ค่าเดินทางอื่นๆอีกมากมายเยอะแยะซึ่งเพียงแค่เราก้าวเดินออกจากห้องเราก็เหมือนกับการเปิดกระเป๋าสตางค์และชักเงินออกจากกระเป๋าเรียบร้อยแล้วสิ่งนี้มันทำให้เกิดการกระทบกระทั่งกันภายในครอบครัวทั้งๆที่บางครั้งเราก็ไม่ได้ตั้งใจที่จะมาทำให้มันเกิดปัญหาแต่หนทางออกเมื่อค่าใช้จ่ายมันไม่พอสิ่งสำคัญคือเราต้องมาปรึกษากันเมื่อเราจะต้องทำยังไงเพื่อที่จะให้อยู่รอดได้บางครั้งเมื่อเราพยายามนั่งคิดหรือหาทางออกกับปัญหานี้เราก็ไม่รู้ว่าอะไรคือทางออกของมันกันแน่ที่กินอะไรก็คิดไม่ได้สะสมให้เกิดความเครียดเมื่อเกิดความเครียดแล้วมันมักจะนำมาซึ่งฝากเสียงหรือการทะเลาะกันภายในครอบครัวบางคนอาจคิดว่าเป็นคนรักกันก็ควรที่จะเข้าใจกันไม่ควรเอาเรื่องเงินเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องอันนั้นอาจจะเป็นมุมมองที่เหมือนจะออกแนวสวยงามไปนิดนึงเพราะจริงๆแล้วการที่คนเราอยู่ร่วมกันแน่นอนว่าสิ่งสำคัญคือความรักแต่เงินก็ถือว่าเป็นปัจจัยหนึ่งที่จะทำให้ชีวิตการอยู่ร่วมกันของเราราบลื่นดังนั้นสถานการณ์ตอนนี้มันส่งผลกระทบต่อการสัญจรของครอบครัวในหลายๆครอบครัวโดยเฉพาะในเรื่องของการเงินที่มันมีค่าใช้จ่ายขึ้นทุกวันแต่รายได้ที่รับมามันก็ไม่สมเหตุสมผลแถมบางครอบครัวรายได้ก็น้อยลงไปเพราะสถานการณ์แบบนี้ทำให้หลายๆอาชีพมีปัญหาเป็นปัญหาที่น่าวิตกเลยจริงๆ

918kissyou.com/scr888/ผู้ตั้งกระทู้ Super (supercellz2auto-at-gmail-dot-com) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2021-07-04 00:16:31 IP : 89.187.163.201


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4241812)
avatar
Super

 ใครๆก็รู้ว่าผักเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นผักใบเขียวผักสีส้มหรือผักอะไรก็แล้วแต่ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณทั้งสิ้นเพราะมันช่วยในการเจริญเติบโตและช่วยในการย่อยอาหารและทำให้ระบบย่อยอาหารของคุณทำงานได้อย่างสะดวกราบรื่นมากกว่าการที่จะต้องย่อยเนื้อสัตว์ต่างๆแต่ทว่าเรื่องมีอยู่ว่าฉันกับแฟนเนี่ยเป็นพวกที่มีความตรงกันข้ามในเรื่องนี้เราสองคนไปกินชาบูด้วยกันแต่สิ่งที่มันเกิดขึ้นคือแฟนของฉันเขาไม่กินผักแต่ฉันเป็นคนไม่ชอบกินผักมากซึ่งฉันไม่ชอบกินเนื้อส่วนเขาเนี่ยเป็นสายเนื้อโดยตรงนี้แหละเราสองคนก็มักจะไปกินแล้วก็มักจะถูกเถียงกันตลอดเวลาว่าฉันเนี่ยอยากให้เขาเองเนี่ยได้กินผักเพื่อที่จะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเขาเองมันหักมันมีวิตามินและเกลือแร่ที่ช่วยในระบบขับถ่ายต่างๆของเขาดังนั้นสิ่งที่ฉันพยายามอย่าให้เขาฝึกฝนในการกินผักเพื่อตัวของเขาเองแต่ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ชอบในสิ่งที่ฉันกำลังทำอยู่ทุกครั้งที่ฉันบอกว่าให้เขากินผักเนี่ยมันเหมือนเป็นการฝืนหัวใจของเขาเหมือนเช่นกำลังบีบบังคับหรือว่าขู่เข็ญให้เขาทำอะไรสักอย่างหนึ่งเขาแสดงออกทั้งทางด้านหน้าตาสีหน้าท่าทางทุกอย่างซึ่งฉันเองฉันก็ไม่ได้อยากให้เขามีพฤติกรรมอย่างนั้นแต่ฉันก็หวังว่าเขาคงจะเข้าใจถึงจุดประสงค์ที่ฉันมีพฤติกรรมแบบนั้นกับเขาทำไมฉันถึงชอบสั่งให้เขากินผักทำไมฉันบอกว่าเนื้อถ้าลดได้ก็ลดบ้างเขาก็เหมือนจะเข้าใจนะแต่จริงๆแล้วเขาไม่ได้เข้าใจอะไรเลยเขาก็ยังคงมีพฤติกรรมเหมือนเดิมคือไม่กินผักและถ้าสมมุติว่าอาหารชนิดใดที่มีผักอยู่เขาก็มักจะเขียวผักทิ้งหรือไม่ก็เอาผักนั้นน่ะมาให้ฉันกินแล้วยังไงอ่ะทำไมต้องเลือกกินน่ะทั้งๆที่สิ่งที่ฉันให้ฉันว่ามันมีประโยชน์นะซึ่งคุณเชื่อไหมมันเป็นสิ่งที่ทำให้ฉันเนี่ยเคยทะเลาะกับเขาแบบทะเลาะหนักมากเพราะว่าฉันหวังดีและฉันก็อยากให้เขาได้รับสิ่งที่ดีๆแต่หลังจากนี้ฉันก็พยายามที่จะลดๆความต้องการของตัวเองที่มีตกเขาลงบ้างแต่ไม่รู้ว่าเขาจะสัมผัสได้ถึงสิ่งที่ฉันกำลังกระทำอยู่หรือเปล่า

starvegas/

ผู้แสดงความคิดเห็น Super (supercellz2auto-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2021-07-11 00:20:39 IP : 156.146.56.136[1]


Copyright © 2012 All Rights Reserved. Diamond Wave Radio : Design by Diamond Wave Team